Lật tẩy "bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng" chỉ mới tốt nghiệp cấp 3

Ngày 25/10, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đang củng cố hồ sơ xử lý cơ sở thẩm mỹ với quảng cáo rầm rộ "bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng" có nhiều sai phạm trên địa bàn.

Trước đó, chiều 24/10, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an quận Thanh Khê kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ ID Korea tại số 265-267 Hùng Vương, hoạt động theo giấy phép kinh doanh dịch vụ phun thêu xăm thẩm mỹ do UBND quận Thanh Khê cấp.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hợp đồng thu gom chất thải nguy hại theo quy định, không trang bị thùng rác chuyên dụng để thu gom, lưu giữ rác thải y tế, rác thải nguy hại tại cơ sở.

Lực lượng chức năng phát hiện, bà L.T.H. (24 tuổi, trú Thanh Hóa) đang thực hiện nâng ngực cho một khách hàng trong khi không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định.

Người này khai, bản thân chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 và được nhân viên của cơ sở giới thiệu với khách hàng là "bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng".

Không chỉ thực hiện dịch vụ thẩm mỹ, bà H. còn kiêm luôn khâu khám sức khỏe, lấy máu xét nghiệm cho khách. Thực tế việc này chỉ để tăng lòng tin về tính chuyên nghiệp của cơ sở, công an kiểm tra phát hiện số máu này đều được cho vào thùng rác trên tầng 3.

Theo cơ quan công an, cơ sở nói trên hoạt động kinh doanh dịch vụ spa, thẩm mỹ và thực hiện các thủ thuật vào cơ thể của khách theo yêu cầu nhưng không có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của Sở Y tế Đà Nẵng.

(*) Nguồn: Dân trí

Mai Phương