Lầu Năm Góc: Tỷ lệ phi công quân sự Mỹ mắc ung thư cao bất thường

Hãng thông tấn AP đưa tin, Lầu Năm Góc đã thực hiện một nghiên cứu với 900.000 cá nhân từng điều khiển hoặc làm việc với máy bay quân sự trong khoảng thời gian từ 1992-2017. Kết quả thu được là các thành viên đoàn bay có tỷ lệ mắc ung thư hắc tố cao hơn 87%, ung thư tuyến giáp cao hơn 39% so với dân số Mỹ nói chung.

Bên cạnh đó, thành viên là nam giới có tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn 16% và nữ giới lại có tỷ lệ ung thư vú cao hơn 16%. Về tổng thể, phi hành đoàn có tỷ lệ mắc các bệnh ung thư cao hơn 24%.

Trong khi đó, nhân sự làm việc trên mặt đất có tỷ lệ mắc ung thư não và hệ thần kinh cao hơn 19%, ung thư tuyến giáp cao hơn 15% và ung thư thận cao hơn 9%. Nhân sự là nữ có tỷ lệ mắc ung thư vú cao hơn 7%. Về tổng thể, nhân sự làm việc trên mặt đất có tỷ lệ mắc các loại ung thư cao hơn 3% so với dân số Mỹ nói chung.

Trong báo cáo của mình, Lầu Năm Góc cũng thừa nhận rằng con số trên có thể còn cao hơn do một số dữ liệu chưa được cập nhật. Ngoài ra, báo cáo không nắm bắt được các trường hợp cựu phi công và binh sĩ xuất ngũ và không còn nằm trong hệ thống quân y.

Thực hiện : Nhật Linh