Lấy phiếu xin ý kiến đại biểu Quốc hội về cấm tuyệt đối nồng độ cồn

Cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, sáng 11/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) nhất trí quy định cấm “Điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”. Tuy nhiên, do còn các ý kiến khác của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) qua thảo luận ở hội trường, UBTVQH quyết định giao cho Trưởng đoàn ĐBQH lấy phiếu, xin ý kiến các ĐBQH về nội dung này.

Các thành viên UBTVQH tán thành với việc cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe để đồng bộ với quy định của Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Tuy nhiên, việc giải trình, tiếp thu cần thuyết phục hơn.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho rằng, đây là dự án luật được cử tri nhân dân rất quan tâm vì nội dung của luật liên quan đến tính mạng, tài sản người dân. Về quy định cấm “Điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”, Chủ tịch Quốc hội cho rằng nên thiết kế phiếu để xin ý kiến ĐBQH.

Qua thảo luận, UBTVQH nhất trí với phương án lấy phiếu xin ý kiến của các ĐBQH về vấn đề này.

Quan điểm của UBTVQH là đề nghị Quốc hội cho giữ quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Khắc Phục -

Quang Sỹ -

Anh Đức