Lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Sáng nay 15/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và Kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đại diện các Bộ, ban ngành, các chuyên gia và nhà khoa học.

Bộ Khoa học và Công nghệ tiền thân là Ủy ban Khoa học Nhà nước, được thành lập theo Sắc lệnh số 16 ngày 4/3/1959 của Chủ tịch Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Ngày 18/6/2013, tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIII, Luật Khoa học và Công nghệ được thông qua, quy định ngày 18/5 hằng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Trong 65 năm qua, các thành tựu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đã để lại những dấu ấn lịch sử trong nhiều ngành, lĩnh vực trọng yếu; trở thành nền tảng, động lực cho phát triển bền vững của đất nước. Trong tình hình mới, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia đã được phát triển mạnh mẽ ở các địa phương với khoảng 3800 doanh nghiệp. Trong đó, có 11 doanh nghiệp được định giá trên 110 triệu USD, 208 quỹ đầu tư, 84 vườn ươm, 35 tổ chức thúc đẩy kinh doanh.

Bên cạnh đó, thông qua hệ thống pháp luật toàn diện và đồng bộ với 8 đạo luật chuyên ngành, chủ trương và chính sách lớn của Đảng về phát triển khoa học, công nghệ đã từng bước đi vào cuộc sống, tạo cơ sở và tiền đề cho những đổi mới, cải cách quản lý, đáp ứng các đòi hỏi của nền kinh tế và hội nhập quốc tế.

Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, để khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thực sự trở thành đột phá chiến lược và động lực chính cho sự phát triển, Bộ sẽ tham mưu với Chính phủ tạo môi trường và điều kiện tốt hơn nữa cho hoạt động nghiên cứu, phát triển và sáng tạo; mang lại lợi ích thiết thực cho đất nước, người dân và xã hội; đóng góp cho kho tàng tri thức của nhân loại.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Tuấn Anh -

Công Anh