Lễ công bố bản quyền truyền thông và phát sóng FIFA Women’s World Cup 2023

Sáng 25/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ Công bố Bản quyền truyền thông và phát sóng Fifa Women’s World Cup 2023. Đây thực sự là một tin vui đối với người hâm mộ bóng đá trên cả nước khi VMG chính thức sở hữu độc quyền bản quyền giải đấu này trên lãnh thổ Việt Nam.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam - 1 trong 7 kênh Truyền hình thiết yếu Quốc gia- đã đạt được thoả thuận phát sóng các trận đấu của Đội tuyển nữ Việt Nam và các trận đấu tại giải.

Vòng chung kết World Cup nữ 2023 gồm 32 đội được chia thành 8 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội với tổng cộng 64 trận đấu, sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/07 đến 20/08/2023. Kết quả bốc thăm, tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng E, gặp các đối thủ Hà Lan, Mỹ và Bồ Đào Nha. Đây là bảng đấu dự báo nhiều khó khăn với các cô gái Việt Nam.

Tuy nhiên, đại diện đơn vị sở hữu độc quyền bản quyền chia sẻ, việc đưa các trận đấu của đội tuyển Việt Nam nói riêng và cả giải đấu nói chung sẽ giúp người hâm mộ cả nước được chứng kiến, tiếp thêm sức mạnh, sự cổ vũ tinh thần lớn lao từ quê nhà đến cho cả đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, để họ đạt được thành tích tốt trước những đối thủ đẳng cấp thế giới.

Thực hiện : Tuấn Anh Văn Thắng