Lễ đón chính thức Tổng thống Philippines thăm cấp nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân. Sáng 30/1, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Cộng hòa Philippines và phu nhân tại phủ Chủ tịch. 

Lễ đón Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia, với 21 phát đại bác chào mừng được bắn từ Hoàng thành Thăng Long. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. kể từ khi nhậm chức, đồng thời là chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ Philippines đến Việt Nam sau hơn 7 năm, thể hiện sự coi trọng đối với quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Việt Nam và Philippines thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1976. Đến năm 2015, hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, đưa Việt Nam trở thành đối tác chiến lược duy nhất của Philippines trong ASEAN. Thời gian qua, quan hệ giữa Việt Nam và Philippines phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác chính trị được tăng cường với nhiều chuyến thăm và các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao. Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. đã tiến hành hội đàm, đánh giá kết quả hợp tác giữa hai nước thời gian qua và đề xuất các phương hướng hợp tác thời gian tới. Hai nhà lãnh đạo cũng chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Kiều Oanh -

Vũ Hiếu