Lễ hội Ánh sáng lớn nhất Châu Âu

Lễ hội ánh sáng Copenhagen đã chính thức khai mạc tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch. Quy tụ tới 50 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trưng bày tại nhiều địa điểm trong thành phố, đây được coi là lễ hội ánh sáng lớn nhất châu Âu.

Nhiều nghệ sỹ quốc tế đã mang tới Lễ hội ánh sáng năm nay các sản phẩm độc đáo đầy ý nghĩa. Sự kiện đã mang lại nhiều cảm xúc cả những người tổ chức và khách thăm quan.

 Ông JESPER KONGSHAUG, Đại diện Ban tổ chức: “Những nghệ sỹ đến từ nhiều nơi đã cùng làm việc trong một thời tiết khắc nghiệt để tổ chức lễ hội này. Tôi hy vọng mọi người sẽ trân trọng thành quả của chúng tôi, tận hưởng vẻ đẹp của nghệ thuật và thiên nhiên".

 Ông PETER GARDE,Khách thăm quan: “Khung cảnh này tác động đến trái tim cũng như tinh thần của bạn nữa. Tôi cũng cảm thấy lạc quan hơn vì gần như 2 năm qua, chúng không làm được gì, giờ thì nhiều nơi đã mở cửa lại, cuộc sống đang dần trở lại bình thường".

Phần lớn các tác phẩm ánh sáng được lắp đặt dọc theo cầu cảng và trên cầu dành cho người đi xe đạp. Lễ hội ánh sáng Copenhagen sẽ kéo dài đến ngày 27/2.