Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty

Sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid-19, lễ hội đua thuyền truyền thống của thành phố Phan Thiết đã trở lại vào mùng 2 Tết với sự tham gia của 270 vận động viên từ chín phường, xã ven biển.

Trong tiếng trống và sự cổ vũ của người dân 2 bên bờ sông, các vận động viên từ 9 phường, xã đã tham gia đua thuyền nam đồng hàng 500m, đua thuyền nam quay vòng 1.700m và đua thuyền thúng. Các đội thuyền đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi đến với cuộc thi bởi sự thành công của một đội đua được quyết định bởi sự đồng lòng, đoàn kết, hợp sức của các vận động viên trên thuyền.

Đua thuyền truyền thống là một trong những hoạt động thể thao lâu đời gắn bó với đời sống văn hóa và tinh thần của người dân vùng biển TP Phan Thiết mỗi dịp xuân về. Giải đua thuyền gắn liền với các hoạt động đánh bắt hải sản và đời sống sinh hoạt của cộng đồng bà con ngư dân vùng biển. Là loại hình thể thao sôi động, thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh được nhân dân TP Phan Thiết, được du khách trong và ngoài tỉnh đến xem và cổ vũ.

Kết thúc giải đua truyền thống, giải nhất cự ly đua thuyền nam đồng hàng 500m- thuyền đua phường Lạc Đạo đã xuất sắc đạt giải nhất. Thuyền đua phường Phú Tài thắng giải thuyền nam quay vòng 1.700m. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao giải cho các vận động viên ở nội dung bơi thúng và quấy thúng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Lê Trang triệu Nguyễn