Lễ hội hoa Sơn Tra kết nối du lịch vùng Tây Bắc

Lần đầu tiên tỉnh Sơn La kết hợp tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội hoa Sơn Tra tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Ngày hội có sự tham dự của nguyên Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; các Đại biểu Quốc hội cùng lãnh đạo 2 tỉnh Sơn La; Yên Bái.

Thực hiện các nội dung liên kết, hợp tác trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, du lịch gắn với bảo tồn văn hóa dân tộc theo Biên bản ghi nhớ giữa Huyện ủy các huyện: Mường La, Bắc Yên tỉnh Sơn La và Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn tỉnh Yên Bái, ngày hội hoa Sơn tra năm 2023 đã diễn ra với chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao và trải nghiệm ngắm hoa sơn tra tại cả 2 địa phương là Sơn La và Yên Bái.

Cây táo Sơn Tra từ lâu đã gắn bó mật thiết với cộng đồng dân tộc Mông trên những dãy núi cao. Đây là loài cây đã trở thành biểu tượng cho sức sống bền bỉ của họ. Những năm gần đây ngoài việc “giữ đất, giữ rừng” thì cây táo Sơn Tra còn là loài cây đa mục tiêu, góp phần xóa đói, giảm nghèo. Cùng với đó, bản sắc văn hóa, nét đẹp đời sống sinh hoạt của cộng đồng dân cư dưới tán những rừng hoa Sơn Tra cũng là điểm nhấn để du khách bốn phương tìm về.

Đọng lại trong lòng hàng nghìn du khách những ấn tượng đẹp đẽ về một không gian thiên nhiên thoáng đạt khi được khám phá những đồi hoa Sơn Tra tại 2 địa phương nổi tiếng với những điểm du lịch hấp dẫn. Những hoạt động giao lưu văn hóa hay những trò chơi dân gian diễn ra tại ngày hội là sự kết nối, đoàn kết, chung tay gìn giữ sắc màu văn hóa cũng như thúc đẩy phát triển du lịch trong tương lai của 2 địa phương này.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Hoàng Hà Sơn Nam