Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023

Tối 19/11, tại TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Chủ đề năm nay là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn,” và chia sẻ thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. đây là năm thứ 12 sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam. Phó Thủ tướng chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia dự buổi lễ.

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là dịp để mỗi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Đồng thời nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Qua đó, tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như Đã uống rượu, bia - Không lái xe; Hãy tuân thủ tốc độ - Nhanh một giây, chậm cả đời; Đội mũ cho con - Trọn tình cha mẹ; Không sử dụng điện thoại khi lái xe; Thắt dây an toàn khi đi ô tô; Đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn...

Ủy ban ATGT Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam, hãy vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân và cộng đồng, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông. Vì sự an toàn trên mọi con đường! Vì hạnh phúc của mọi người, mọi nhà! Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại!

Hà Giang -

Tùng Dương