LHP Cannes 2024 rực rỡ ngày khai mạc, chính thức bắt đầu 11 ngày tưng bừng

Liên hoan phim Cannes 2024 đã khai mạc vào chiều 14/5 (giờ địa phương), với tổng cộng 22 phim cạnh tranh giải thưởng cao nhất - Cành cọ vàng. Liên hoan phim năm nay hứa hẹn mang đến cho khán giả trải nghiệm điện ảnh chất lượng, những “bom tấn” nổi bật của mùa phim hè 2024.

Lễ khai mạc Liên hoan phim Cannes đã diễn ra vào tối 14/5 tại Nhà hát Lumiere và được truyền hình trực tiếp tại Pháp. Minh tinh người Pháp Camille Cottin chủ trì lễ khai mạc, cùng với sự tham dự của các ngôi sao danh giá của điện ảnh thế giới và khách mời danh dự đặc biệt là nữ diễn viên người Mỹ Meryl Streep. Nhà làm phim Greta Gerwig được bầu giữ chức Chủ tịch Ban giám khảo Cannes lần thứ 77, người sẽ quyết định Cành cọ vàng - giải thưởng cao nhất của liên hoan phim. Cô là nhà làm phim nữ người Mỹ đầu tiên được bầu vào vị trí này.

Liên hoan phim Cannes lần thứ 77 sẵn sàng phục vụ một bữa tiệc dành cho những người yêu điện ảnh với 22 bộ phim tranh giải. Một trong những tác phẩm điện ảnh được mong đợi nhất là Megalopolis, bộ phim khoa học viễn tưởng mới của đạo diễn The Godfather với sự tham gia của Adam Driver và Aubrey Plaza.

Những năm gần đây, LHP Cannes đặc biệt tôn vinh những tên tuổi Hollywood lâu đời trong giới điện ảnh. Tại đêm đặc biệt năm nay, diễn viên người Mỹ Meryl Streep đã nhận Cành cọ vàng danh dự từ diễn viên Juliette Binoche. Sau 35 năm, Meryl mới quay lại với LHP Cannes kể từ lần xuất hiện đầu tiên nhận giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc, với tác phẩm “Evil Angels”. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Mai Anh