EU đẩy sớm kế hoạch tiêm phòng cho trẻ từ 5-11 tuổi

Từ đầu tháng 12 đến nay, một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu triển khai tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi, nhằm ngăn chặn chuỗi lây lan của đại dịch COVID-19 và duy trì các hoạt động học đường.

CÁC NƯỚC EU TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH TIÊM VACCINE NGỪA COVID-19 CHO TRẺ NHỎ
 
Tại nhiều nước trên thế giới, chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đang tiếp tục mở rộng độ tuổi nhắm hướng đến mở cửa bình thường, nhất là mở cửa trường học.
 
Một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu triển khai tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi.
 
Đức, Tây Ban Nha, Hy Lạp và Hungary nằm trong số những quốc gia có quan điểm cởi mở trong việc tiêm ngừa COVID-19 cho trẻ nhỏ, khi đa số các bậc phụ huynh mong muốn con em mình được bảo vệ tối đa trước đại dịch.
 
Đan Mạch và một số vùng thuộc nước Áo thậm chí đã triển khai tiêm cho trẻ nhỏ từ tháng trước, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ở nước này gia tăng đột biến, với nguyên nhân được cho là do sự xuất hiện của biến thể Omicron.
 
Chiến dịch tiêm phòng vaccine cho trẻ em diễn ra trong bối cảnh châu Âu đang đối mặt làn sóng dịch COVID-19 mới, nghiêm trọng hơn so với các đợt dịch trước. Hiện EU có khoảng 27 triệu trẻ từ 5-11 tuổi đủ điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19. 
quảng cáo