Lính cứu hỏa châu Âu hỗ trợ Hy Lạp chống cháy rừng

Các đội lính cứu hỏa đầu tiên từ châu Âu đã bắt đầu đến thủ đô Athens của Hy lạp để hỗ trợ nước này phòng chống cháy rừng. Đây là một động thái phòng ngừa của Liên minh châu Âu EU trước khả năng xảy ra các đám cháy rừng lớn trong mùa Hè ở Hy Lạp.

Một nhóm gồm 28 lính cứu hỏa từ Rumani và 16 lính cứu hỏa từ Bulgaria cùng với các phương tiện là các nhóm đầu tiên đến Hi Lạp trong một nhiệm vụ kéo dài 60 ngày. Nhóm sẽ ở đồn trú tại nhiều địa phương trên khắp Hy Lạp để đưa ra những hỗ trợ cần thiết trong trường hợp xảy ra cháy rừng ở Hy Lạp. Nỗ lực này được EU điều phối và cấp ngân sách theo cơ chế bảo vệ dân sự của khối.

Ông CHRISTOS STYLIANIDES, Bộ trưởng bảo vệ dân sự và chống khủng hoảng khí hậu Hy Lạp: "Các đội lính cứu hỏa từ Châu Âu sẽ sát cánh cùng những người lính cứu hỏa Hy Lạp của chúng tôi để có thể cứu sống người và tài sản, đồng thời hạn chế ảnh hưởng của cháy rừng đối với môi trường và khí hậu"

Dự kiến, hơn 200 lính cứu hỏa và các thiết bị từ Bulgaria, Phần Lan, Pháp, Đức, Romania và Na Uy sẽ đóng quân tại Hy Lạp để hỗ trợ trong các đám cháy rừng./.