Lời hối lỗi muộn màng của những kẻ buôn ma túy

Thời gian qua, các đối tượng vận chuyển ma túy bị bắt giữ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đều còn rất trẻ, tuy nhiên hành vi cũng như số lượng ma túy bị thu giữ thường rất lớn. Chỉ khi bị tra tay vào chiếc còng lạnh lẽo, một số đối tượng mới thốt ra những lời xin lỗi muộn màng gửi đến người thân. Nhưng tất cả đã quá muộn.

Đối tượng TRẦN HOÀNG MINH NHẬT, Tỉnh Thừa Thiên- Huế: “Mẹ và em ở nhà nhé! Con xin lỗi nha!”

Đối tượng HỒ ON, Xã Tân Thành huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị: “Việc em chuyển ma túy là sai rồi!.”

Những lời hối lỗi được thốt lên một cách tự nhiên và đầy chua xót từ miệng những đối tượng vận chuyển ma túy mà chẳng người mẹ nào muốn nghe. Những thanh niên tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã vận chuyển hàng chục kg chất cấm này, có lẽ sẽ không còn cơ hội để làm lại cuộc đời bởi sự nghiêm minh của pháp luật.

Thiếu tá LÊ TRUNG, Phó Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy,  BĐPB tỉnh Quảng Trị: “Khi bị bắt, có một số đối tượng gửi gắm những lời xin lỗi bố mẹ, anh chị em, vợ con về việc làm sai trái của mình. Đánh giá sơ bộ ban đầu theo kinh nghiệm, một số ít trường hợp xuất phát từ tâm thật, xuất phát từ tấm lòng gửi gắm đến gia đình. Nhưng còn một số đối tượng vẫn ngoan cố.”

Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng Quảng Trị triệt phá nhiều đường dây ma túy lớn. Có đối tượng sa lưới khi vừa tham gia lần đầu đã phải nhận án tử hình. Đây là hồi chuông cảnh báo cho những ai đang và có ý định gia nhập đường dây tội lỗi, kịp thời dừng lại để khỏi phải nói lời sám hối muộn màng khi những chiếc còng số tám xiết chặt vào tay. 

Thực hiện : Võ Linh - Đào Bảo