Long An: Cấp giấy chứng nhận đầu tư trong một ngày

Với những nỗ lực trở thành điểm đến đầu tư thân thiện, hấp dẫn, tỉnh Long An đã cải thiện rất nhiều thủ tục đầu tư. Năm nay, tỉnh Long An thực hiện cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án trong khu công nghiệp trong vòng 01 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Nhằm phục hồi và phát triển kinh tế, tỉnh Long An tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo ra nhiều quỹ đất sạch với giá cả cạnh tranh để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư; triển khai thực hiện cấp chứng nhận đầu tư trong các khu công nghiệp chỉ một ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ; Thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp mà Trung ương đã quy định.

Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Long An: “Khi nhà đầu tư nộp đầy đủ hồ sơ vào TTPVHCC, BQL chúng tôi sẽ nỗ lực tạo mọi điều kiện thuận lợi để cấp giấy trong ngày.”

Ông LƯU HIẾU TRUNG - Phó GĐ Trung tâm PVHCC tỉnh Long An: “Hồ sơ của khu cụm công nghiệp thì chúng tôi sẽ chuyển tức thì về bên BQL khu kinh tế tỉnh thì họ có hồ sơ ngay để thẩm định. Riêng về các hồ sơ có kèm bản gốc thì chúng tôi cũng chuyển ngay về bên BQL bằng dịch vụ bưu chính công ích”.

Hiện, chính sách trên được Long An triển khai đồng bộ, rất nhiều dự án đầu tư lớn đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngay trong ngày nộp hồ sơ. Cùng với đó, Long An cũng kêu gọi đầu tư xã hội hóa hạ tầng cơ sở, đặc biệt là hạ tầng giao thông.

Ông CAO NGỌC ĐOÀI - Tp. Hồ Chí Minh: “Tôi thấy đây là một chính sách rất tốt để thu hút đầu tư về tỉnh Long An, tạo điều kiện cho các DN tranh thủ thời gian đến làm thủ tục, hồ sơ nhanh chóng, thuận lợi, tạo điều kiện cho người ta giải quyết công việc trong ngày”

Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn đã hoạt động ổn định trở lại. Tỉnh đề ra mục tiêu năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 6,5-7%; tỷ lệ tăng thu ngân sách nhà nước năm 2022 tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.
 

Mỹ Tho