Long An: Cử tri kiến nghị người đủ 17 tuổi trở lên được cấp giấy phép lái xe 2 bánh

Người từ đủ 17 tuổi trở lên được phép thi giấy phép lái xe 2 bánh; cần có biện pháp ngăn chặn các phần tử nói xấu, xuyên tạc chủ trương của Đảng và Nhà nước; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa Long An... Đó là các nội dung được cử tri huyện Bến Lức kiến nghị đến đoàn ĐBQH tỉnh Long An tại buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.

Theo cử tri huyện Bến Lức, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định người đủ 18 tuổi trở lên sẽ được cấp giấy phép lái xe (GPLX) 2 bánh. Tuy nhiên, hiện nay hạ tầng giao thông phát triển, đi lại thuận tiện. Do đó, cử tri kiến nghị Quốc hội xem xét cho người đủ 17 tuổi trở lên được thi giấy phép lái xe 2 bánh. 

Ông LÊ TIẾN DŨNG - xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An: “Hiện nay, đường sá đi lại thuận lợi, vấn đề sử dụng xe gắn máy nhiều. Đề nghị Luật Giao thông đường bộ xem xét lại cho các em cỡ 17 tuổi được thi để lấy GPLX 2 bánh.”

Cử tri huyện Bến Lức cũng kiến nghị, trong thời gian gần đây, có một số phần tử xuyên tạc, nói xấu chủ trương của Đảng và Nhà nước, cần có các biện pháp ngăn chặn, xử lý tình trạng này. 

Ông ĐOÀN NGỌC THÔI - xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An: “Tôi đề nghị các cơ quan chức năng và ngành công an phải vào cuộc để ngăn chặn kịp thời nhằm giữ được an ninh chính trị ở địa phương trong thời gian tới.”

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị Quốc hội xem xét, sửa đổi Luật Đất đai năm 2013 nhằm tạo điều kiện cho các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức đang thường trú trong các khu vực đang còn đất nông nghiệp được nhận chuyển nhượng, thừa kế; nhận, tặng, cho đất nông nghiệp, đất trồng lúa từ cha mẹ ruột tặng cho con ruột. Thay mặt đoàn, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội ghi nhận và tổng hợp các kiến nghị của cử tri và chuyển đến các bộ, ngành liên quan trong thời gian tới.

Thực hiện : Mỹ Tho Hữu Bình