Long An: Doanh nghiệp “khát" lao động

Sau Tết Nguyên đán, đến nay, số lượng lao động trở lại làm việc trong doanh nghiệp tại Long An đạt gần 100%. Tuy nhiên, trong quá trình khôi phục sản xuất, nhiều doanh nghiệp tại Long An vẫn đang “khát” lao động. Hiện, các doanh nghiệp này đang đẩy mạnh tuyển dụng, gắn với việc triển khai hiệu quả các phúc lợi để giữ chân người lao động.

Dù có gần 100% lao động đã quay trở lại sau Tết, nhưng vì nhu cầu của đối tác tăng, nên Công ty TNHH May Thêu Thuận Phương tại Cần Đước, tỉnh Long An phải đăng tuyển lao động liên tục. Bằng nhiều hình thức khác nhau, như: thưởng1,5 triệu đồng cho người giới thiệu, hỗ trợ từ 10-30% tiền lương sản phẩm cho 6 tháng đầu đối với công nhân mới. Tuy nhiên, số lượng lao động tìm đến công ty đến thời điểm này chỉ khoảng vài chục người.

Ông PHẠM TUẤN HOÀI MẠC - Công ty TNHH May Thêu Thuận Phương, huyện Cần Đước, tỉnh Long An: “Hiện nay, mình cần phải mở thêm 10 chuyền may, nên cần tuyển thêm 1 ngàn lao động. // Công nhân hiện đang làm, đủ 26 ngày công thì thu nhập của họ dao động từ 6 đến 18 triệu/ 1 tháng.”

Ngoài những đãi ngộ trên, để giữ chân người lao động, các công ty còn có chính sách hỗ trợ tiền nhà trọ cho lao động mới trong vòng 1 năm đầu tiên (mỗi tháng là 520 ngàn đồng).

Anh ĐẶNG HOÀNG AN - Công nhân: “Hiện tại em đã làm việc ở đây được 5 năm. Công ty ở đây môi trường làm việc rất thân thiện và thoáng mát. Đặc biệt, có sự quan tâm của cán bộ, BGĐ, cũng như đồng nghiệp giúp đỡ nhau rất là nhiều trong công việc”

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, người lao động có ít cơ hội chuyển đổi việc làm khác. Đa phần họ gắn bó với doanh nghiệp cũ. Các công ty cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động hơn.

Anh LÊ THÀNH DƯƠNG: "Kỹ thuật viên Nhà máy Nhựa Bình Minh Long An, huyện Bến Lức “Phương châm của cty là không bỏ lại ở lại phía sau hết. Các chế độ, lương thưởng trong dịp Tết rất phù hợp và trả đúng tiến độ. Cũng như trong đợt dịch này, bộ phận y tế, nhà ăn, các kit test, trang bị bảo hộ, thiết bị bảo vệ cho công nhân đầy đủ, cho nên anh em ở đây làm việc rất an tâm và vui vẻ trong công việc”

Thời gian qua, UBND tỉnh Long An chỉ đạo các ngành chức năng theo dõi sát tình hình, tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời, yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, an sinh xã hội, giúp người lao động an tâm làm việc.

Thực hiện : Mỹ Tho