Long An: Tuyên án nhóm thiếu niên đánh hội đồng khiến học sinh tử vong

Sau thời gian nghị án kéo dài, hôm nay, Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã tuyên án đối với các bị cáo tham gia đánh hội đồng khiến 1 học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Văn Rành (Tp. Tân An, Long An) tử vong.

Theo đó, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt các bị cáo từ 2- 8 năm tù về tội giết người. Thời điểm phạm tội, các bị cáo có độ tuổi từ 15-18 tuổi. Theo Hội đồng xét xử, căn cứ vào hồ sơ vụ án, có đủ yếu tố để xác định các bị cáo phạm tội giết người. Tuy nhiên, khi thực hiện hành vi phạm tội các bị cáo trong độ tuổi chưa thành niên. Sau khi phạm tội cũng như tại phiên tòa, các bị cáo ăn năn, hối cải, gia đình các bị cáo nỗ lực khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại. Do đó, có căn cứ để áp dụng mức hình phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt được áp dụng với các bị cáo.
Theo cáo trạng, ngày 16/10/2022, bị cáo Kiên biết Dương Huỳnh Tấn, học sinh lớp 10 Trường THCS-THPT Nguyễn Văn Rành có mâu thuẫn với Nguyễn Bá Khang, học sinh khối 11 cùng trường. Sau đó, Kiên đã rủ thêm các đối tượng nêu trên đi cùng để cùng tham gia đánh Nguyễn Bá Khang. Sau khi gây án, nhóm này lấy xe gắn máy rời khỏi hiện trường.  Riêng nạn nhân Khang dù được đưa đi cấp cứu nhưng đến ngày 18/10/2022 đã tử vong.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam