Lớp học gieo chữ - gieo tình thương

Giữa thủ đô ồn ào náo nhiệt, 25 năm qua vẫn tồn tại một lớp học xoá mù chữ, lặng lẽ và bền bỉ của “bà giáo già” Phạm Thị Huyền. Đến với lớp học đa dạng về độ tuổi, những hoàn cảnh khó khăn này, điều mà mọi người cảm nhận rõ nét nhất chính là tình yêu thương luôn hiện hữu.

Đều đặn từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 6 hàng tuần, trên con ngõ nhỏ dẫn vào nhà Hội họp G5, phường Thanh Xuân Nam mọi người đều bắt gặp chú bé “nhỏ con”, gương mặt lanh lợi cùng với bước chân thoăn thoắt đến với lớp học này.

Lớp học tình thương do cô giáo Phạm Thị Huyền đứng lớp... Long cùng các bạn trong lớp là những em có hoàn cảnh khó khăn, những em khuyết tật, chậm phát triển, mồ côi, kém may mắn… Có những em ở thành phố nhưng chưa bao giờ được đi học, có những em quê ở xa, thuê nhà gần lớp học, tất cả tụ lại trong tình yêu với con chữ và tình thương con trẻ của cô giáo Huyền.

Lớp học tình thương này đã đi qua 25 năm, trong sự vô tư của con trẻ, trong nhẹ gánh lo âu về học phí của những người cha, người mẹ và trong những vất vả của cô giáo Huyền.

Mẹ của Long là những học sinh đầu tiên đến với lớp. Hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tình thương của gia đình, mẹ Long sinh em ra khi mới 20 tuổi, không kết hôn cũng chẳng có giấy tờ tuỳ thân, nên Long sinh ra cũng không có giấy tờ, cuộc sống của cậu bé 9 tuổi nhiều thiệt thòi.

Những mong ước của người làm cha làm mẹ, như mẹ của Long, được cô giáo Huyền cần mẫn cặm cụi chung tay vun đắp hàng chục năm qua. Dưới “mái nhà” thân yêu này, hàng trăm học sinh đã nên người, lao động đóng góp cho xã hội. Mai này, rồi Long cùng các bạn trong lớp cũng sẽ trưởng thành, được chắp cánh bởi tình yêu thương, và bay xa đến những chân trời mới.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!