Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi): Cử tri mong có biện pháp răn đe nghiêm khắc

Nhiều cử tri kỳ vọng dự án Luật Phòng chống bạo lực gia đình (sửa đổi) sẽ đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống bạo lực gia đình đang có dấu hiệu gia tăng trong xã hội thời gian hiện nay. Ghi nhận một số ý kiến cử tri tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà NGUYỄN THỊ LAN – Chủ tịch Hội LHPN Quận Gò Vấp, TPHCM: “Tôi mong muốn rằng là trong dự thảo Luật nên đưa ra các biện pháp răn đe nghiêm khắc hơn nữa, ví dụ đối với các hình thức có thể là không phải chỉ có phạt tiền mà có thể đưa đi lao động công ích hoặc có hình thức phạt phù hợp để sau khi nhận hình thức phạt đó thì sẽ nhớ cái việc làm của mình là không đúng”.

Bà NGUYỄN THỊ NGA – Cử tri Quận Gò Vấp, TPHCM: “Quốc hội kì này họp thì cũng nên đưa ra và bàn bạc một cách thấu đáo và có những ý tưởng như phải có những chế tài để răn đe, xử phạt nặng với những hành vi vi phạm đến thân thể”.

Chị HUỲNH THỊ MỸ NƯƠNG – Cử tri TP Thủ Đức, TPHCM: “Nói về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình thì đã 15 năm trôi qua và đã triển khai thì tôi thấy tình hình cũng đã tốt hơn tuy nhiên đâu có vẫn còn nhiều trường hợp vì đây là một vấn đề khá tế nhị và thường là trong nội bộ gia đình nhiều người không dám công khai ra ngoài. Dự thảo Luật lần này có rất nhiều vấn đề tâm lý và tôi thấy những điều sửa đổi lần này có bước tiến rất là mới và tôi kỳ vọng sẽ triển khai hiệu quả hơn”.

Chị NGUYỄN THỊ HỮU – Cử tri Quận Gò Vấp, TPHCM: “Với cá nhân tôi thì rất mong muốn là việc sửa đổi Luật Phòng chống bạo lực gia đình trong đợt này thì cũng mong Quốc hội và đại biểu Quốc hội có ý kiến nâng cao trách nhiệm cá nhân đối với các cá nhân, cơ quan chức năng trong việc phối hợp, xử lý các vụ việc bạo hành gia đình”.
 

Thực hiện : Nhóm Phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam