Luật sư đề nghị xem xét việc loại bỏ Trương Mỹ Lan khỏi đời sống xã hội

Sáng 2/4, phiên tòa xét xử bà Trương Mỹ Lan và các đồng phạm tiếp tục tranh luận. Tại tòa, luật sư bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan đã đề nghị hội đồng xét xử đánh giá lại hành vi của thân chủ; trong đó có việc loại bỏ bị cáo Trương Mỹ Lan ra khỏi đời sống xã hội.

Bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan, luật sư Giang Hồng Thanh cho rằng cần xác định lại số tiền thiệt hại của vụ án. Luật sư cho rằng bà Trương Mỹ Lan là một khách hàng lớn của Ngân hàng SCB. Các khoản vay giải ngân đều có tài sản đảm bảo. Bà Lan chỉ không trả đúng thời hạn tiền gốc và lãi.

Luật sư Thanh cho rằng bà Lan đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Trong đó có 2 vấn đề chính: chịu trách nhiệm với khoản vay không liên quan và giá trị tài sản đảm bảo của bà Lan bị định giá thấp xuống.

Ngoài ra, để chứng minh quan điểm bà Lan là con người có bản chất tốt đẹp, luật sư bào chữa đưa ra một số hình ảnh về những người từng được bà Lan giúp đỡ. Qua đó, Luật sư mong HĐXX xem xét về quan điểm của Viện kiểm sát là cần loại bỏ Trương Mỹ Lan ra khỏi đời sống xã hội.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Quang Duy -

Đỗ Khoan