Lực lượng công an triển khai quy mô lớn bảo đảm an toàn tuyệt đối cho SEA Games 31

SEA Game 31 sẽ chính thức diễn ra vào tối 12/5 với chương trình nghệ thuật đặc biệt kéo dài 120 phút tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. 20 nghìn vé mời đã được ban tổ chức phát ra để mời các quan khách, người hâm mộ đến tham dự sự kiện lớn này. Đến nay, công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện quan trọng này được lực lượng công an triển khai trên quy mô lớn.

Sau khoảng thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh thì đại hội thể thao Đông Nam Á Seagames31 đã chính thức được tổ chức tại Việt Nam. Thời điểm này, công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cho các đoàn là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng công an. Theo đó, sẽ có 3 vòng kiểm soát an ninh từ phía ngoài sân vận động cho đến tận các khán đài. Trong đó, việc kiểm soát chặt chẽ người tham dự sự kiện là yếu tố quan trọng để phòng ngừa các tình huống phát sinh.

Trung tá NGUYỄN MẠNH HÙNG  Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, Công an TP.Hà Nội: Chúng tôi đã quán triệt cán bộ, chiến sỹ nắm chắc chức năng nhiệm vụ. Đồng thời, tập huấn sử dụng thành thạo thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ như cổng điện từ, máy soi để kiểm soát chặt không cho người vào sân mang theo vật cấm, vật nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến an ninh an toàn. Bên cạnh đó, sử dụng cả lực lượng chó nghiệp vụ, các công cụ hỗ trợ, vũ khí, trang bị tất cả hết mức có thể để bảo đảm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao."

Các tuyến dẫn trực tiếp các đoàn quan khách cũng được tổ chức từ xa khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Trong đó, tập trung vào các tuyến dẫn từ khu lưu trú của các đoàn đại biểu tham dự đến bên trong khu vực diễn ra sự kiện. Công tác dẫn đoàn cũng được tập duyệt kỹ lưỡng trong những ngày qua.

Thiếu tá ĐÀO VIỆT LONG  Phó trưởng phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội: Những sự kiện quan trọng nhất của SEA Games lần này sẽ diễn ra ở Hà Nội cụ thể là lễ khai mạc và bế mạc. Chúng tôi phối hợp với Tiểu ban Lễ tân, các cơ quan đoàn thể phục vụ trong Ban tổ chức SEA Games để lên phương án cụ thể cho hoạt động dẫn đoàn, đón đoàn cũng như bố trí các chốt trọng điểm có cán bộ chiến sỹ làm công tác chỉ huy điều khiển giao thông để đáp ứng yêu cầu của ban tổ chức. Chúng tôi luôn luôn bố trí các tổ tuần tra kiểm soát để khi có sự cố bất ngờ thì có cán bộ chiến sỹ giải quyết ngay để đảm bảo đoàn đi được thông suốt an toàn.”

Theo dự kiến, một số tuyến xung quanh khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ cấm đường trong ngày mai 12/5. Dự kiến sẽ có hàng ngàn người sẽ tham gia vào sự kiện quan trọng này. Lực lượng cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân đến tham dự nên di chuyển bằng phương tiện công cộng để tránh ùn tắc cục bộ ở khu vực trước cổng sân vận động, cũng như không gặp khó khăn về nhu cầu trông giữ phương tiện.

Đức Hải