Lúng túng trong kiểm tra, xử lý tàu thuyền vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Sáng 13/7, Đoàn giám sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về việc thực hiện Nghị quyết 99/2019 của Quốc hội về phòng cháy chữa cháy giai đoạn 2020-2022. Qua thực tế, Đoàn giám sát đề nghị địa phương làm rõ, tránh những lỗ hổng về pháp luật khi tàu thuyền vi phạm về an toàn phòng chống cháy nổ.

Tàu cá này đang thả neo, buộc dây cập Cảng cùng nhiều tàu khác sau thời gian đánh bắt. Trên tàu, hệ thống dây điện được đấu nối khắp buồng lái. Ngay dưới đó là bàn thờ để thắp hương trước mỗi chuyến đi biển. Thiết bị PCCC không được trang bị đầy đủ. Đây đều là nguy cơ cao dẫn đến cháy nổ.

Cảng cá Hòn Rớ có trên 8.000 lượt tàu thuyền cập Cảng, nơi neo đậu, hoạt động của tàu thuyền các tỉnh Nam Trung Bộ. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế, Đoàn giám sát nhận thấy, công tác tác kiểm tra, xử lý các tàu thuyền không chấp hành các quy định về PCCC dường như đang rất lúng túng.

Trưởng đoàn công tác cũng đề nghị tỉnh Khánh Hòa quan tâm đến công tác chỉ đạo, phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, kiểm tra việc chấp hành các quy định về PCCC trên tàu thuyền để tránh xảy ra cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Khắc Phục – Cao Hoàng