Lưới an sinh |Số 14| : Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thẻ bảo hiểm y tế

Nhằm tiếp tục truyền thông, tuyên truyền về chính sách, pháp luật bảo hiểm y tế (BHYT); khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân, ngành y tế không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đầu tư trạng thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người có thẻ BHYT.

Y tế cơ sở được xác định là nơi chăm sóc ban đầu cho người dân là cánh tay nối dài của ngành y tế. Với hoạt động cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh, sơ cứu, chuyển tuyến kịp thời các bệnh thông thường cho người dân trên địa bàn. Vì vậy, Trạm Y tế đã mang lại những tín hiệu tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tại Trạm Y tế xã E-Kuế, huyện Cư Mờ-ga, những năm gần đây, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã Ea Kuêh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, hệ thống y trạm y tế xã phát huy chức năng nhiệm vụ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng vì thế công tác khám chữa bệnh cho người dân có thẻ Bảo hiểm y tế được quan tâm thực hiện.

Hiện nay, chất lượng khám chữa bệnh BHYT đã được nâng lên, nhiều người nhờ vào BHYT mà vượt qua được giai đoạn khó khăn khi điều trị bệnh, được chăm sóc và điều trị tốt. Nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác khám, chữa bệnh, phục vụ người bệnh, các trang thiết bị hiện đại đã được đầu tư cho các cơ sở y tế cũng như tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối.

Cùng với đó là các tin tức: Ngành BHXH giải quyết kịp thời chế độ bảo hiểm cho người lao động; Giải quyết thủ tục hành chính không phụ thuộc địa giới hành chính; Tích hợp giảm trừ mức đóng trong gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Phạm Cường