Mái ấm đại đoàn kết hỗ trợ người nghèo tại Lào Cai

Cùng với tập trung nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã dành nhiều sự quan tâm tới công tác an sinh xã hội, đặc biệt là việc xóa nhà tạm, nhà ở dột nát cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Hàng nghìn ngôi nhà đại đoàn kết đã giúp các hộ nghèo có cuộc sống ổn định hơn, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Trong 10 tháng năm 2022, thành phố Lào Cai đã hỗ trợ xây 40 nhà đại đoàn kết. Bên cạnh nguồn Quỹ vì người nghèo, thành phố tích cực vận động các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm đồng thời huy động toàn dân cùng chung tay, góp sức, ủng hộ làm nhà cho hộ nghèo.

Từ đầu năm 2011 đến nay, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa trên 4.300 nhà “đại đoàn kết” với tổng kinh phí hơn 60 tỷ đồng. Mỗi một mái ấm được hoàn thiện, là một cơ hội mới được trao cho người nghèo, giúp họ dần ổn định cuộc sống.

Xây dựng nhà "Đại đoàn kết" thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, tạo thêm động lực để hộ nghèo yên tâm, nỗ lực vươn lên, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Vũ Thắng Hồng Ngọc