Mai anh đào Đà Lạt bừng nở những ngày Tết Nguyên đán

Tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, sắc hồng tươi thắm của hoa Mai Anh Đào nở rộ vào đúng những ngày đầu năm của tết Nguyên đán Kỷ Mão là một điều đặc biệt khiến người dân và du khách thích thú.

Bên cạnh hàng trăm loài hoa đang khoe sắc chào xuân sang tại thành phố Đà Lạt, hoa Mai Anh Đào có một vị trí đặc biệt trong tiềm thức của người Đà Lạt nói riêng và du khách đã từng đến với thành phố ngàn hoa vì vẻ đẹp lộng lẫy của loại hoa này. Năm nay vào đúng những ngày đầu năm của tết Cổ truyền, hoa Mai Anh Đào lại nở rộ trên khắp các ngả đường quanh khu vực Hồ Xuân Hương khiến du khách đang đi du lịch tại Đà Lạt không thể bỏ lỡ dịp may này.

Không chỉ mang đến niềm vui cho du khách, Mai Anh Đào từ lâu đã mang ý nghĩa về mặt tinh thần rất lớn và là niềm tự hào của người Đà Lạt vì đây được xem như loài hoa mang mùa xuân đến với muôn nhà.

Hiện tại hoa Mai Anh Đào đang vào giai đoạn nở rộ nên nhìn toàn thân cây như chỉ thấy một màu hồng rực rỡ đẹp đến nao lòng người lữ khách gần xa. Mùa hoa Mai Anh Đào nở tại phố núi Đà Lạt năm nay có thể kéo dài đến ngày lễ tình nhân 14/2/2023. Ngoài những con đường dọc Hồ Xuân Hương và nội thành Đà Lạt như Trần Hưng Đạo, Hoàng Diệu,…người dân và du khách cũng có thể ngắm hoa Mai Anh Đào tại các địa điểm khác như rừng Labiang, hồ Tuyền Lâm, trại Mát,.. cách thành phố Đà Lạt không tới 30 km.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Ngọc Duy