“Màn ảnh xanh” gửi đi những thông điệp xanh

Cuộc thi “Màn ảnh xanh” là sân chơi mới dành cho những nhà làm phim ngắn được Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh thực hiện. Sau 5 tháng phát động, chiều 17/8 tại Hà Nội, Ban tổ chức đã thông báo kết quả và dự kiến chương trình trao giải cuộc thi.

Cuộc thi phim ngắn ”Màn ảnh xanh” với chủ đề “Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững” đã thu hút được nhiều tác giả trong đó có nhóm tác giả trẻ như học sinh, sinh viên. Những tác phẩm dự thi đa dạng thể loại, từ hoạt hình, tài liệu và phim truyện không quá 10 phút, với những câu chuyện bình dị truyền cảm hứng để bảo vệ môi trường.

Tham dự Cuộc thi, ngoài phim hoàn thiện thì những kịch bản, dự án tiền kỳ cũng được dự thi. Những tác phẩm tiền kỳ này sau khi được BGK lựa chọn sẽ được nhận kinh phí hỗ trợ sản xuất là 20 triệu đồng để hoàn thành tác phẩm dự thi. BGK đã lựa chọn được 13 phim tốt nhất vào vòng chung khảo. Và 100 triệu đồng là giải thưởng cho tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi.  

Chương trình Trao giải cuộc thi là chuỗi sự kiện phối hợp thực hiện của UBND tỉnh Quảng Ninh với Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện Ảnh. Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 26 - 28/8 tại tỉnh Quảng Ninh. 
 

Thực hiện : Hải Linh Nhật Huy