Đến Măng Đen thưởng ngoạn cảnh sắc ở nơi được mệnh danh là "Đà Lạt thứ hai” của Tây Nguyên

Được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai” của Tây Nguyên Việt Nam, với hệ thống rừng nguyên sinh và nhiều hồ, thác nước đẹp, khí hậu mát mẻ cùng hệ động thực vật phong phú, đa dạng, Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum là một lựa chọn lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

Nằm cách trung tâm thành phố Kon Tum 60Km, Măng Đen là một thị trấn thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai” của Tây Nguyên Việt Nam. Các địa điểm di tích danh lam thắng cảnh tham quan đặc sắc có thể kể đến như: Tượng đài Đức Mẹ Maria, Chùa Khánh Lâm, thác Pa Sỹ, Hồ Đắk Ke,.. 

Chị PHẠM THỊ MINH THƯ, Du khách đến từ tỉnh Bến Tre: “Mình đến từ tỉnh bến Tre. Mình biết đến Măng Đen thì qua Facabook thôi. Mình đến đây thì thấy không khí rất là mát mẻ, trong lành. Nói chung khí hậu rất giống Da Lạt, nhưng cái nét thiên nhiên còn nhiều hơn”.

Với những ưu thế nổi bật, huyện Kon Plong đang tập trung thu hút đầu tư để đưa nơi đây  phát triển và trở thành điểm đến du lịch gần gũi với núi rừng.

Ông PHẠM VĂN THẮNG, Phó Chủ tịch UBND huyện KonPlong: “Chúng tôi tập trung thực hiện các quy hoạch của Thủ tướng chính phủ, không thể làm trái quy định, cái thứ hai chúng tôi đã thành lập một cái ban để mà xúc tiến đầu tư phối hợp các sở ban ngành của tỉnh để tháo gỡ khó khăn để cho các nhà đầu tư. Thứ ba là chúng tôi tạo các quỹ đất sạch để các nhà đầu tư đến đây thì chúng tôi đã giải quyết không để vướng mắc”.

Đến với Măng Đen, du khách có thể tận hưởng khí hậu mát mẻ, trong lành, những rặng thông xanh mát, làn gió se lạnh và mùi thơm nhè nhẹ của hoa rừng, của lá thông, đặc biệt dành cho những người dã chán cái xô bồ nơi phố thị đông đúc./.

Duy Hòa