Marocco tìm cách phục hồi các di sản bị tàn phá bởi động đất

Trận động kinh hoàng xảy ra ở Marocco đã khiến hàng ngàn người chết và bị thương. Không những thế, trận động đất này cũng đã gây ra nhiều thiệt hại nghiệm trọng cho các di sản thế giới được UNESCO công nhận ở nước này.

Mức độ ảnh hưởng và sự tàn phá nặng nề của trận động đất lên các công trình lịch sử ở Marocco là vô cùng nghiêm trọng. Trong đó phải kể đến Nhà thờ Hồi giáo được xây dựng bằng đất và đá từ triều đại thời trung cổ vào thể kỷ 12.

Thành phố cổ Marrakech, nơi được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1985 cũng bị tác động lớn. Chính quyền Marocco hiện đang đánh giá những thiệt hại đối với các di tích lịch sử ở nước này.

Nhà chức trách Marocco cho biết, dự kiến sẽ mất tới 2 năm để khôi phục lại những di sản quan trọng này. Việc phục hồi không chỉ đơn thuần là công việc đòi hỏi kỹ thuật và công sức mà còn đòi hỏi sự quyết tâm và tận tâm của nhiều người.

Việc bảo tồn và phục hồi những di sản này ở Marocco đã trở nên cấp bách hơn bao giờ hết để bảo vệ và truyền lại những hình ảnh và câu chuyện quan trọng cho các thế hệ tương lai.

Mời các bạn theo dõi chương trình!

QT