“Mất ăn, mất ngủ” vì mã trái phiếu không thuộc danh sách tìm bị hại

Vừa qua, Bộ Công an đã thông báo về việc tìm, lấy lời khai bị hại sở hữu 25 mã trái phiếu trong vụ án Vạn Thịnh Phát. Điều này đã giúp các trái chủ đang sở hữu 25 mã này có thêm chút hy vọng về cơ hội lấy lại phần tiền của mình. Tuy nhiên, còn rất nhiều trái chủ sở hữu các mã không nằm trong danh sách này đang “mất ăn, mất ngủ” vì không biết số phận các mã trái phiếu mình đang nắm sẽ đi về đâu.

Bán 3 căn nhà để gom tiền mua chỗ ở mới phù hợp, thuận tiện hơn cho con kinh doanh. Trong thời gian tìm nhà mới, bà Hồ Thị Lệ Hằng đã quyết định gửi hơn 14 tỷ tiền bán nhà vào ngân hàng SCB. Dưới sự tư vấn của nhân viên ngân hàng SCB về gói tiết kiệm linh hoạt, có thể rút bất cứ lúc nào, bà Hằng đã tin tưởng đồng ý. Tuy nhiên, bà không ngờ, sự tin tưởng này đã biến mình trở thành trái chủ mà không hề hay biết.

Điều khiến bà càng hoang mang hơn khi các mã mà mình sở hữu lại không hề nằm trong danh sách 25 mã mà Bộ Công an vừa thông báo tìm bị hại. Không riêng bà Hằng, hiện còn hàng ngàn trường hợp khác cũng đang hết sức bất an vì không biết các mã trái phiếu mà mình đang nắm giữ sẽ đi về đâu.

Trước đó, đã nhiều lần, các nạn nhân này tìm tới ngân hàng SCB và bên bán là công ty Tân Việt nhưng đều không tìm được câu trả lời.

Hiện những trái chủ bất đắc dĩ như bà Hằng, anh Vinh, chị Thoa … này chỉ biết trông chờ vào sự vào cuộc của các cơ quan chức năng. Theo đó, họ mong muốn các cơ quan chức năng xem xét các mã còn lại, nếu có dấu hiệu lừa đảo thì xét vào danh sách chung với 25 mã mà Bộ Công an đã thông báo tìm bị hại. Nếu không có dấu hiệu lừa đảo thì sớm mở phong tỏa cho các tổ chức phát hành để các bên liên quan có phương án giải quyết, sớm trả lại tiền tiết kiệm cho người dân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thùy Vân -

Tăng Sắc