Máy tính dự đoán: Brazil nhiều cơ hội vô địch World Cup nhất, tiếp sau là Tây Ban Nha

Theo dự đoán của trang FiveThirtyEight, ĐT Brazil có cơ hội vô địch cao nhất tại World Cup 2022. Khả năng đội bóng xứ Samba vô địch giải đấu là 20%. Dù ĐT Brazil để thua ĐT Cameroon 0-1 vào rạng sáng hôm nay (3/12), họ vẫn được coi là ứng cử viên số 1. Trận thua trước ĐT Cameroon không ảnh hưởng tới ĐT xứ Samba bởi thầy trò HLV Tite đã sớm giành vé đi tiếp.

ĐT Tây Ban Nha xếp thứ 2 trong số những đội bóng được dự đoán có khả năng vô địch cao nhất của FiveThirtyEight. Dù thua ĐT Nhật Bản 1-2 ở lượt trận cuối vòng bảng, ĐT Tây Ban Nha vẫn được dự đoán có 14% khả năng vô địch.

ĐT Argentina xếp thứ 3 theo dự đoán của FiveThirtyEight với tỉ lệ vô địch là 13%. ĐT xứ Tango đã thua Ả rập Xê út ở trận ra quân nhưng sau đó, họ đã lấy lại phong độ khi thắng Mexico và Ba Lan để đoạt vé đi tiếp.

Nhà đương kim vô địch, ĐT Pháp được dự đoán có 12% cơ hội bảo vệ thành công ngôi vương tại Qatar vì Pháp thiếu vắng quá nhiều trụ cột ở giải đấu lần này. Do vậy, chất lượng đội hình của họ đã giảm sút rõ rệt so với cách đây 4 năm.

ĐT Anh được dự đoán có 9% cơ hội lên ngôi tại Qatar. Sở hữu dàn cầu thủ chất lượng nhưng ĐT Anh vẫn bị hoài nghi do nhiều người không đánh giá cao tài cầm quân của HLV Gareth Southgate.

Theo FiveThirtyEight, ĐT Bồ Đào Nha chỉ có có 7% cơ hội vô địch. Đây là kỳ World Cup mà ĐT Bồ Đào Nha sở hữu lực lượng mạnh nhất. Tuy nhiên ngôi sao số 1 của họ là Cristiano Ronaldo lại sa sút và đánh mất khả năng săn bàn.

Khá bất ngờ khi máy tính lại dự đoán ĐT Hà Lan có nhiều cơ hội vô địch hơn so với Croatia, Á quân World Cup 2018. "Cơn lốc màu da cam" có 6% cơ hội vô địch tại Qatar, trong khi đó, Croatia được dự đoán có 3% cơ hội lên ngôi vương.

Các đội tuyển như Thụy Sĩ, Nhật Bản và Senegal đều được dự đoán có 2% cơ hội vô địch. Trong khi đó, ĐT Mỹ, Ma Rốc và Hàn Quốc chỉ có 1% cơ hội giành ngôi vương tại Qatar.

Thực hiện : Quang Trịnh