Meta đẩy mạnh phát triển AI

Nhằm giành lại vị thế hàng đầu trong cuộc đua phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), ông lớn công nghệ Meta đang đẩy mạnh ứng dụng AI trong việc phát triển trợ lý kỹ thuật số và kính thông minh. Thông báo này được đưa ra tại hội nghị Connect 2023. Đây là sự kiện quảng bá sản phẩm mới được Meta tổ chức thường niên tại trụ sở chính của tập đoàn này ở Thung lũng Silicon (Mỹ).

Tại hội nghị Connect 2023, Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của tai nghe thực tế ảo Quest với đồ họa phong phú hơn, âm thanh được cải thiện và khả năng cho người dùng quan sát xung quanh mà không cần tháo thiết bị. Theo Meta, tai nghe Quest 3 có giá khởi điểm là 499 USD và sẽ bắt đầu được giao hàng vào ngày 10/10.

Trong khi đó, kính thông minh Meta Ray-Ban thế hệ thứ hai do Meta phối hợp cùng công ty đa quốc gia EssilorLuxottica sản xuất sẽ có giá khởi điểm là 299 USD khi tung ra thị trường vào ngày 17/10 tới. Theo CEO Zuckerberg, kính thông minh thế hệ mới này được bổ sung thêm tính năng giúp người dùng truyền tải những gì họ đang nhìn thấy trong thời gian thực.

Connect 2023 là hội nghị đầu tiên được tiến hành trực tiếp kể từ năm 2019 - trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Nhiều nhà chuyên môn mong đợi sự kiện này, bởi đây là thời điểm Meta đưa ra các thông báo về chiến lược phát triển và ứng dụng AI tạo sinh.