Mổ miễn phí dị tật sứt môi hở hàm ếch cho trẻ em: Những nụ cười trở lại

Tại Đà Nẵng, trong 13 năm qua, đã có một chương trình hỗ trợ mổ miễn phí dị tật sứt môi hở hàm ếch cho trẻ em. Chương trình ý nghĩa này đã giúp cho hơn 3.400 bệnh nhân được khám miễn phí, hơn 1.200 trường hợp được giúp đỡ, để các em lấy lại tự tin trên hành trình mới của cuộc đời.

Vẫn chưa hết nỗi sợ sau cuộc phẫu thuật, Trà My - bé gái chỉ mới 4 tuổi này - tìm kiếm sự vỗ về của người thân, từ Gia Lai, lặn lội gần 400km xuống Đà Nẵng để tham gia vào chương trình mổ miễn phí dị tật sứt môi hở hàm ếch. 

Từ những thông tin lan toả trên mạng xã hội, rất nhiều phụ huynh biết đến chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị khuyết tật vùng hàm mặt do Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà nẵng phối hợp cùng các bác sĩ hàng đầu của Tổ chức Deviemed (Đ vin méc) - Cộng Hoà Liên Bang Đức tổ chức.

2 lần mỗi năm vào tháng 3 và tháng 9 từ năm 2011 cho đến nay, hơn 3.400 bệnh nhân đã được khám miễn phí trong đó hơn 1.550 ca được chỉ định phẫu thuật và can thiệp điều trị. Hầu hết các ca bệnh đều là trẻ dưới 18 tuổi.

Ngoài chi phí điều trị, bệnh nhân còn được hỗ trợ chi phí ăn ở, đi lại trong suốt quá trình chữa bệnh. Sự tận tâm, đồng hành bền bỉ của các y bác sĩ Việt Nam và quốc tế mở ra cơ hội cho các trẻ có hoàn cảnh khó khăn tìm lại nụ cười, làm hành trang để các em rạng rỡ, vững tin bước vào đời.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Mỹ Phượng Lê Quang