Mở rộng Quốc lộ 31, khơi thông tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Sáng 14/7, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ động thổ xây dựng Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31 đoạn Km2+400 đến Km44+900, tỉnh Bắc Giang.

Với tổng mức đầu tư hơn 863 tỉ đồng,  sau khi hoàn thành, đoạn tuyến Quốc lộ 31 dài 39,1km sẽ được nâng cấp, mở rộng thành đường cấp 3 đồng bằng với 2 làn xe cơ giới với tốc độ thiết kế từ 60- 80 km/h, kết nối các huyện phía Đông của tỉnh với các trung tâm, thành phố, nhằm tháo gỡ những khó khăn về ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên khi vận chuyển tiêu thụ quả vải và nông sản những năm gần đây và có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh Bắc Giang.

Ông NGUYỄN VĂN HUYỆN, Tổng trưởng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải: “Công tác chuẩn bị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về vốn trung hạn chúng tôi làm rất quyết liệt và đúng tiến độ. Trong năm 2022, chúng ta sẽ thực hiện và hoàn thành vào năm 2025. Trong bối cảnh nguồn vốn khó khăn mà chúng ta có vốn trung hạn thì phải triệt để, kịp thời và kiên quyết phòng chống lãng phí và đảm bảo chất lượng.”

Dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 được khởi công sớm trong năm 2022 của ngành giao thông vận tải. Dự án được chia làm 3 gói thầu, trong đó gói thầu số 12 đã hoàn thành các công tác lựa chọn nhà thầu, bàn giao mặt bằng và đủ điều kiện khởi công. Hai gói thầu số 10 và 11 đang trong quá trình lựa chọn nhà thầu, dự kiến sẽ triển khai thi công từ cuối tháng 8, đầu tháng 9/ 2022.

Thực hiện : Nguyễn Duyên Trương Tùng