Mộc Châu, Sơn La: Làm mới sản phẩm trải nghiệm du lịch trước ngày mở cửa du lịch

Để chủ động với phương án mở cửa trở lại các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cũng đang nỗ lực đổi mới, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch theo hướng đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 nhằm thu hút đông đảo du khách tới tham quan, sử dụng các dịch vụ tại cao nguyên xanh giàu tiềm năng này.

Ảnh hưởng của dịch bệnh, suốt 2 năm qua Khu du lịch Rừng thông Bản Áng Mộc Châu hầu như phải dừng đón khách. Không để lãng phí thời gian, đơn vị đã tập trung củng cố nhân sự, nâng cấp, chỉnh trang cơ sở lưu trú và xây dựng các sản phẩm du lịch mới để tăng sự hấp dẫn đối với du khách trong hành trình khám phá của mình.

PHAN NGỌC HOÀNG, Công ty Du lịch Phượng Hoàng, Mộc Châu, Sơn La: “Trong khoảng thời gian nghỉ dịch Covid-19 công ty cũng đã cải tiến các sản phẩm đang có như dịch vụ lưu trú, du lịch tham quan, ẩm thực và bổ sung thêm các dịch vụ mới như các dịch vụ trải nghiệm nông nghiệp cũng như là dịch vụ cà phê, cắm trại”

Với các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, bên cạnh chuẩn bị cơ sở vật chất về buồng, phòng, cảnh quan… đặc biệt chú trọng trang bị các vật tư y tế tại tất cả các khu vực; đồng thời chủ động phân luồng, bố trí khu vực riêng cho từng đoàn có cùng yếu tố dịch tễ để đảm bảo công tác phòng dịch.

ĐÀM TRỌNG KIÊN, Giám Đốc Khách sạn Mường Thanh Holyday Mộc Châu, Sơn La: “Chúng tôi cũng đã yêu cầu du khách là phải thực hiện đầy đủ 5k, test nhanh, cũng như khi đến khách sạn thì phải khai báo y tế đầy đủ. Đa số các khách hàng thì đều thực hiện tốt cái việc an toàn đó”

Chị PHẠM THANH HUYỀN, Du khách Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội: “Em thấy ở đây phòng dịch rất là cẩn thận, trước khi vào khách sạn là mình đi test nhanh là vừa tốt cho gia đình mình vừa đảm bảo cho phòng chống dịch được tốt hơn.”

Để tạo đón bẩy cho du lịch phục hồi, bên cạnh việc triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh, huyện Mộc Châu cũng ưu tiên triển khai công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch; từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch; đẩy mạnh thu hút đầu tư kết hợp với tăng cường quảng bá các sản phẩm du lịch mới.

Bà NGUYỄN THỊ HOA, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, Sơn La: “Mộc Châu phải thực sự đảm bảo là vùng an toàn thì người ta đến. Thứ hai nữa là chúng tôi thì cũng đang tập trung đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư làm thế nào đó để có thêm được các điểm du lịch hấp dẫn để khi chúng ta thích ứng được an toàn với dịch rồi thì chúng ta đã sẵn sàng cho công tác đón tiếp khách.”

Cấp ủy, chính quyền mỗi người dân ở Mộc Châu đang bằng những hành động cụ thể để xây dựng điểm đến du lịch an toàn và hấp dẫn. Đây cũng là những nỗ lực nhằm đưa du lịch khởi sắc trở lại và phát triển mạnh mẽ trong điều kiện bình thường mới./.

Thực hiện : Thúy Hà