Mùa đông ấm nơi vùng cao Tân Xuân

Với mong muốn chia sẻ và động viên bà con vùng biên cương có hoàn cảnh khó khăn có một mùa đông ấm cúng, nhiều cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm đã hướng đến vùng cao, tổ chức các chương trình tình nguyện. Mùa đông này dường như ấm áp hơn nơi biên giới Tân Xuân.

Hôm nay (26/11), chị Và Thị Sao ở bản Bún, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, Sơn La đã dậy thật sớm để cùng con mình đến trung tâm xã Tân Xuân tham dự chương trình “Đông ấm Sơn La”. Tại đây đoàn thiện nguyện đã khám, phát thuốc các bệnh về mắt miễn phí cho người dân và các em học sinh trường Mầm non Tân Xuân. Bên cạnh đó, đoàn còn trao tặng 5 ti vi cho Trường mầm non xã Tân Xuân; tặng hang trăm suất quà cho các em học sinh trường Mầm non điểm trường Cột Mốc và bản Bún gồm: chăn ấm, áo khoác, đồ dùng học tập với tổng trị giá chương trình gần 200 triệu đồng.

Khi mà đến đây cảm xúc đầu tiên của tôi thực sự thấy rằng là bà con ở đây còn gặp rất nhiều khó khăn và gặp một số cản trở liên quan tới việc tiếp xúc với y tế có công nghệ cao. Chính vì thế mà chúng tôi có những hành trình thiện nguyện và sự kết hợp với các liên đoàn Bộ, Ngành để có những chương trình thiện nguyện này, đưa đến các công nghệ và y tế tiên tiến nhất, thuốc thang để hỗ trợ một phần nào đó đến với bà con.

Đây là lần đầu tiên chương trình “ Đông ấm Sơn La” được thực hiện tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La trong năm 2022, hướng tới đối tượng chính là trẻ em, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,

Xã Tân Xuân những ngày này như ấm hơn bởi hoạt động hoạt động tình nguyện hết sức ý nghĩa dành tặng trẻ em và đồng bào nghèo khi mùa đông về. Những món quà nhỏ nhưng cũng góp phần san sẻ với những thiệt thòi của người dân vùng biên giới, giúp cho bà con có thêm động lực vượt khó vươn lên.

Thực hiện : Thúy Hà Sơn Nam