Mùa du lịch đang trở lại Thủ đô Paris, Pháp

Mùa du lịch đã đến và nhiều địa điểm danh lam thắng cảnh trên thế giới bắt đầu mở cửa trở lại để đón khách du lịch sau một thời gian dài đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Tại Thủ đô Paris, Pháp, nhiều du khách bày tỏ thích thú và hạnh phúc khi được tận hưởng kì nghỉ của mình tại các địa điểm tham quan yêu thích.

Vào một buổi chiều đầy nắng ở Paris, Pháp, anh Eli đã chụp ảnh kỉ niệm cùng em gái mình Rebekah bên tháp Eiffel. 

Anh ELI MWENDA, Du khách tại Paris, Pháp: "Em gái tôi đã tốt nghiệp vào năm 2020, và kế hoạch là sau khi tốt nghiệp chúng tôi sẽ đi du lịch, ghé qua Paris, xem các thắng cảnh, ăn một số món ăn ngon. Rõ ràng là Covid -19 đã xảy ra nên kế hoạch đã bị hoãn lại. Chuyến đi của chúng tôi cũng muộn hơn hai năm nhưng cuối cùng chúng tôi đã đến được Paris và có một khoảng thời gian tuyệt vời. Đi dạo quanh các con phố, nhìn thấy khuôn mặt của mọi người không đeo khẩu trang, đi đến nhà hàng và tận hưởng cảm giác thưởng thức cuộc sống không phải giãn cách thật là sảng khoái".

Văn phòng du lịch Paris dự báo lượng du khách nước ngoài sẽ tăng hơn 5 lần trong tháng 5-7 so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ du khách đến từ Tây Ban Nha, Đức, Anh và Italia. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn một phần ba so với mức trước đại dịch, một phần là do khách du lịch Mỹ và châu Á còn hạn chế.

Ông JONAS SEIGNOVERT, Quản lý nhà hàng tại Paris, Pháp: “Chúng tôi đã phải thích ứng bằng cách nấu những món ăn khác nhau để thu hút khách đến Paris. Và bây giờ khi khách du lịch quốc tế đã trở lại, chúng tôi có thể kết hợp cả hai. Chúng tôi rất vui khi khách đến rất đông và có bầu không khí như thế này ở quảng trường." 

Theo công ty tư vấn tiếp thị MKG Consulting, nhiều quốc gia đã thay đổi hoàn toàn chính sách du lịch của họ do vậy, số lượng khách quốc tế đến Paris cũng đang gia tăng đáng kể.

Quỳnh Hoa