Mưa lớn gây ngập lụt ở một số thành phố châu Âu

Thời tiết cực đoan đang diễn biến tại nhiều quốc gia Châu Âu. Mưa lớn đã gây ngập lụt tại nhiều nước như Đức, Bỉ, Hà Lan, Pháp, Italia, khiến cho đường phố ngập trong nước, khiến cuộc sống của người dân chịu nhiều ảnh hưởng.

Tại Ba Lan, nhiều cơn bão đang gây ảnh hưởng trên toàn quốc. Ở thành phố Gniezno,  phía tây nước này, tình trạng ngập lụt đã xảy ra do ảnh hưởng từ các cơn mưa đá. Nhiều khu phố, đường bộ ngập trong nước đã khiến cho người dân và các phương tiện dịch chuyển khó khăn.

Cơ quan thời tiết Ba Lan mô tả các cơn bão là "dữ dội" và dự đoán chúng sẽ tiếp tục tác động tới các khu vực phía tây và đông nam nước này, kết hợp với mưa lớn và gió mạnh.

Còn tại Hà Lan, mưa lớn cũng ảnh hưởng đến xe cộ trên các tuyến đường giao thông ở thành phố Buitenpost. Trước tình hình đó, Viện Khí tượng Hoàng gia Hà Lan (KNMI) đã nâng mức cảnh báo thời tiết lên mức màu vàng ở hầu hết các vùng trên toàn quốc. Trong những ngày tới, KNMI dự đoán sẽ có mưa lớn và giông sét, một số khu vực có khả năng hứng chịu lượng mưa lớn 40mm và mưa đá.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

QT