Mưa lớn tại TPHCM, Hà Nội

Cuối giờ chiều 15/5, cơn mưa lớn đổ xuống TPHCM ngay lập tức gây ngập úng ở nhiều khu vực, làm ảnh hưởng tới đời sống người dân. 

Ngay trong tối qua, một cây xanh lớn trong hẻm 65 Nguyễn Gia Trí (quận Bình Thạnh) bị bật gốc trong cơn mưa lớn và gió giật ở TPHCM. Đến 19h, cây đổ vẫn chưa được xử lý và chắn gần hết đường đi. Trước đó, khoảng 17h30, mưa to kèm gió lớn đã quật ngã cây bồ đề có tán rộng ra giữa đường. Sau cơn mưa, lực lượng chức năng phối hợp cùng công nhân Công ty Công viên Cây xanh gấp rút dọn dẹp để người dân đi lại thuận tiện.

Tại Hà Nội, Cơn mưa lớn tối qua cũng khiến nhiều tuyến đường biến thành sông, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và người tham gia giao thông. Mưa lớn xối xả kéo dài từ chiều khiến nhiều tuyến đường, phố ngập sâu, các phương tiện di chuyển khó khăn. Giao thông một số tuyến đường ùn tắc do ngập, mưa lớn đúng giờ tan tầm. Trên cầu Vĩnh Tuy, do mưa lớn nước không kịp rút nên đã xảy ra tình trạng ngập úng ngay trên cầu. Để tránh ùn tắc giao thông, lực lượng chức năng cũng đã tổ chức ứng trực phân luồng giao thông khỏi các tuyến đường ngập sâu.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam