Mưa lớn từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Gây ngập nặng, cuốn trôi người và xe tại Quy Nhơn

Ngày 20/11, tại TP Quy Nhơn, mưa lớn 2 ngày liên tiếp trong khi hệ thống thoát nước đang thi công dang dở đã khiến nước lên nhanh gây ngập nặng. Đặc biệt, tại phường Ghềnh Ráng, nước lớn từ trên núi Vũng Chua đổ về đã nhấn chìm nhiều tuyến đường, khu dân ngập sâu hơn cả 1m nhấn chìm nhiều tài sản, cuốn trôi người và xe máy.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực phía Nam của Biển Đông, trong ngày và đêm 21/11, Nam vịnh Bắc Bộ, khu vực Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Dự báo ngày 21/11, mưa lớn tiếp diễn ở khu vực từ Bình Định đến Ninh Thuận. Lượng mưa trong 3 ngày tới phổ biến 100-250 mm, có nơi trên 300mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo ngày 21-22/11, các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ ở thượng lưu 3-7 m, hạ lưu 1-3,5m.

Người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên.

(*) Nguồn: Tổng hợp (TTXVN, Dân Trí)

Mai Phương