Mưa lũ hoành hành tại Pakistan và Ấn Độ

Mưa lũ hoành hành tại khu vực Nam Á đang gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và tính mạng con người. Kể từ giữa tháng 6 vừa qua, mưa lớn và lũ quét tại Pakistan đã khiến hơn 700 người thiệt mạng và hơn 1.200 người bị thương. Thương vong trong những ngày gần đây vẫn tiếp tục tăng cao. Trong khi tại Ấn Độ, hai người đã thiệt mạng trong một vụ sập cầu do mưa lũ.

MƯA LŨ NGHIÊM TRỌNG TẠI PAKISTAN

Thông báo do Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Pakistan đưa ra ngày hôm qua 21/8 cho biết, chỉ trong vòng 24 giờ, đã có ít nhất 36 người thiệt mạng và 145 người bị thương do mưa lớn và lũ quét tại nước này. Tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất, tiếp đó là tỉnh Khyber Pakhtunkhwa và tỉnh Punjab. Từ giữa tháng 6 vừa qua, đã có hơn 116.000 căn nhà, 129 cây cầu tại Pakistan bị phá hủy do mưa lũ.

SẬP CẦU TẠI ẤN ĐỘ, 2 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Mưa lớn và lũ lụt đã làm sập một cây cầu tại thành phố Kangra, bang Himachal Pradesh, miền bắc Ấn Độ, khiến hai người thiệt mạng. Mùa mưa lũ tại Ấn Độ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Tại nhiều khu vực, người dân đã phải sơ tán và đến lánh nạn trong các khu trú ẩn tạm thời.