Mùa xuân ươm mầm thiện tại trại giam Nghĩa An

Tết là khoảng thời gian mà ai cũng hướng về gia đình, mong muốn được sum họp với người thân. Những người đang cải tạo ở các Trại giam họ chỉ có thể mơ ước hoặc hoài niệm về điều ấy. Sẻ chia với nỗi niềm đó, nhiều Trại giam trong cả nước đã tổ chức các hoạt động cho phạm nhân ăn Tết. Dù không có những giây phút đoàn viên bên gia đình, nhưng họ vẫn có một mùa xuân ấm áp tình người.

Gói bánh chưng, nấu bánh chưng, mổ bò, trang trí lại hội trường…là công việc các phạm nhân đang tất bật cùng nhau làm trong những ngày giáp Tết này. Ai nấy cũng cùng chung niềm vui vì đều cảm nhận được không khí Tết ở trong trại giam. Được tham gia các hoạt động tập thể khiến cho nỗi nhớ nhà trong mỗi người theo đó cũng vơi đi. Tết đến rồi, ai ai cũng muốn gửi lời chúc tốt đẹp gửi đến gia đình, mong người thân được mạnh khoẻ, hạnh phúc, và mong được tha thứ cho lỗi lầm họ đã gây ra.

Với những cán bộ chiến sỹ, Ban giám thị ở trại giam Nghĩa An, việc chăm lo Tết cho hơn 2 ngàn phạm nhận đang chấp hành án ở đây không chỉ là thực hiện chính sách chế độ ngày Tết cho phạm nhân theo quy định. Mà đây còn là dịp nhằm khơi dậy lòng hướng thiện của các phạm nhân, giảm bớt đi nỗi cô đơn, nhớ nhà của họ. Động viên phạm nhân tích cực lao động, cải tạo để sớm trở về với gia đình và xã hội. Mỗi lời động viên hay mỗi nhiệm vụ chăm lo sức khoẻ cho các phạm nhân trong những lúc như thế này giúp cho họ được ấm lòng hơn, để ai cũng cảm nhận được, mùa xuân là dành cho tất cả mọi người.

Một mùa xuân nữa đang về, những giai điệu thân thương của Xuân đang vang lên bên trong những cánh cổng trại giam. Lòng người vì thế cũng tràn đầy những cung bậc cảm xúc khác nhau. Dưới bàn tay của những cán bộ trại giam, mùa xuân của sự hướng thiện, mùa xuân của tình người…luôn được ươm mầm và nuôi dưỡng từng ngày. Và chắc chắn, những mầm thiện sẽ đâm chồi, nảy lộc, giúp những phạm nhân có một tương lai tươi sáng hơn sau ngày trở về.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Võ Linh