Mỹ: Đã bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ 46 người tử vong trên xe container

Thảm kịch phát hiện 46 thi thể của người vượt biên trái phép trong một container bị bỏ lại ở ngoại ô thành phố San Antonio, bang Texas vào ngày 27.6 vừa qua đã gây rúng động trên toàn nước Mỹ. Cơ quan chức năng cho biết đã bắt giữ được nghi phạm liên quan đến vụ việc để điều tra, làm rõ.

Giới chức thành phố San Antonio, bang Texas đã tìm thấy các thi thể chất đống bên trong một chiếc container ở vùng ngoại ô. Theo đó, 16 người khác được tìm thấy bên trong xe kéo đã được đưa đến bệnh viện điều trị vì kiệt sức, trong đó có 4 trẻ vị thành niên. Tính tới nay, số người tử vong trong vụ việc đã lên tới 51 người, 5 người đã không qua khỏi tại bệnh viện. Quốc tịch của các nạn nhân vẫn chưa được xác định. Hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ 3 nghi phạm liên quan, bao gồm cả tài xế.

Ông NELSON WOLFF, Thẩm phán quận Bexar, bang Texas, Mỹ: “Tôi muốn bày tỏ lòng thương tiếc tới 51 người nhập cư xấu số. Tôi cho rằng thay vì chi ngân sách cho chương trình an ninh biên giới, chính quyền bang Texas nên sử dụng những khoản tiền đó để giúp đỡ những người nhập cư”.

Trong những tháng gần đây chứng kiến một số lượng kỷ lục người di cư vượt biên tại biên giới Mỹ-Mexico, điều này đã làm dấy lên những phản ứng về các chính sách nhập cư của chính phủ Mỹ./.