Mỹ - Hàn cam kết tăng cường răn đe Triều Tiên

Trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu lắng dịu, Mỹ và Hàn Quốc vừa tiếp tục cam kết sẽ tăng cường phòng thủ mở rộng để đối phó với Triều Tiên.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại Washington, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin cho biết hai nước sẽ phối hợp chặt chẽ để đạt được hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Ông PARK JIN, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc: "Chúng tôi cam kết tăng cường khả năng răn đe mở rộng, đồng thời với việc duy trì thế phòng thủ kết hợp mạnh mẽ. Bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên sẽ bị đáp trả bằng một phản ứng kiên quyết và thống nhất."

Tuyên bố của Ngoại trưởng Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên diễn biến căng thẳng trong thời gian qua. Trong khi Triều Tiên liên tục tiến hành các vụ thử tên lửa, Mỹ và Hàn Quốc cũng tiến hành các cuộc tập trận.

Hôm qua, Hàn Quốc và Mỹ tiếp tục tiến hành tập trận không quân chung, với sự tham gia của các máy bay tiêm kích tàng hình F-22 và F-35B của Mỹ. Cuộc tập trận diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên cảnh báo sẽ có phản ứng cứng rắn nhất đối với bất kỳ hành động quân sự nào của Mỹ.

Thực hiện : Hồng Nhung