Mỹ kêu gọi tăng cường nỗ lực chống biến đổi khí hậu

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa chủ trì cuộc họp cấp cao trực tuyến Diễn đàn các nền kinh tế lớn về năng lượng và khí hậu (MEF). Đây là lần thứ 3 Tổng thống Biden chủ trì diễn đàn này kể từ khi lên nhậm chức hồi đầu năm 2021.

Phát biểu tại Diễn đàn, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi các nền kinh tế lớn tăng cường các nỗ lực đối phó với khủng hoảng biến đối khí hậu, đồng thời giải quyết khẩn cấp vấn đề giá năng lượng tăng mạnh trên khắp thế giới xuất phát từ xung đột Nga – Ukraine.

Tổng thống Mỹ JOE BIDEN: “Khi chúng ta cùng làm việc để tăng cường công tác đối phó với cuộc khủng hoảng khí hậu, chúng ta cần dựa trên những cam kết toàn cầu về việc cắt giảm mạnh mẽ khí mê-tan. Để làm được điều đó, chúng ta phải công bố cam kết giảm thải khí mê-tan toàn cầu. Đây được xem là chiến lược hiệu quả nhất để giảm hiện tượng nóng lên toàn cầu trong thời gian tới. Bên cạnh đó phải giải quyết khẩn cấp vấn đề giá năng lượng tăng mạnh để đạt được chiến lược an ninh năng lượng mang tính lâu dài và tin cậy.”

Trước đó, vào đầu năm nay, Mỹ cũng đã tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng của Diễn đàn các nền kinh tế lớn về năng lượng và khí hậu. Cuộc họp đã tổng kết các kết quả và đề ra ưu tiên cho Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP27, xác định các kế hoạch để tăng cường chống biến đối khí hậu, thúc đẩy hợp tác hành động vì an ninh khí hậu và năng lượng.

Hồng Nhung