Mỹ nỗ lực cho mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel ngày 24/8 cho biết, Washington tiếp tục thực hiện cam kết về việc triển khai những nỗ lực với các đồng minh nhằm thực hiện mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Mỹ sẽ tiếp tục tập trung vào việc phối hợp chặt chẽ với các đồng minh và đối tác nhằm giải quyết mối đe dọa từ Triều Tiên, gồm cả việc thúc đẩy mục tiêu chung là phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên và tiếp tục thực hiện cam kết mạnh mẽ về việc phòng vệ cho Nhật Bản và Hàn Quốc".

Trước đó, Mỹ đã bày tỏ sự ủng hộ với đề xuất của Hàn Quốc về hỗ trợ kinh tế cho Triều Tiên. Washington cho rằng, đề nghị giúp Bình Nhưỡng về kinh tế để đổi lấy việc nước này phi hạt nhân hóa của Seoul là hoàn toàn phù hợp với kế hoạch của Mỹ nhằm chấm dứt chương trình phát triển hạt nhân của Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington và các đồng minh sẽ tiếp tục hối thúc Triều Tiên trở lại bàn đàm phán về vấn đề hạt nhân./.