Mỹ: Số ca nhập viện do các bệnh về đường hô hấp tăng mạnh

Tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho biết các bệnh viện của Mỹ đang quá tải. Một lượng lớn bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp như cúm, virus hợp bào hô hấp (RSV) và Covid-19.

Theo số liệu công bố, số ca nhập viện do cúm tại Mỹ đang ở mức cao nhất trong vòng một thập kỷ trở lại đây vào thời điểm này trong năm. 14 trẻ em đã tử vong trong mùa cúm năm nay. Số ca mắc COVID-19 đã tăng lên sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn và số ca nhập viện cũng đã tăng khoảng 15%-20% trong tuần qua. Trung bình cả nước có khoảng 4.200 ca Covid-19 nhập viện mới mỗi ngày trong tuần tính đến ngày 29/11, tăng 17,6% so với một tuần trước đó.

Tiến sĩ BRUCE HIRSCH, Bác sĩ Các bệnh truyền nhiễm Hệ thống khám chữa bệnh Northwell Health: "Việc các bệnh đường hô hấp bị bùng phát là do người dân chủ quan sau thời gian dài diễn ra đại dịch Covid- 19 nên giờ họ đi ra ngoài không có các biện pháp phòng vệ như đeo khẩu trang. Tỷ lệ tiêm vaccine cũng thấp hơn. Chúng ta là mục tiêu hàng đầu của các bệnh về đường hô hấp khi chúng ta mất cảnh giác và bắt đầu chủ quan khi tiếp xúc với người khác."

Trong bối cảnh đó, CDC khuyến nghị người dân nên đi tiêm phòng và không nên chủ quan trước nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.