Mỹ thử nghiệm thành công máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện

Hôm qua 27/9, Mỹ đã thử nghiệm thành công máy bay chạy hoàn toàn bằng điện tại Washington. Chiếc máy bay này không tạo ra khí thải carbon, giảm đáng kể tiếng ồn và chi phí vận hành.

Chiếc máy bay có tên Alice của nhà sản xuất Eviation Aircraft đã cất cánh tại Sân bay Quốc tế Hạt Grant, Washington. Chiếc máy bay sau đó bay trong 8 phút, đạt độ cao 1.066 mét với vận tốc 275 km một giờ.

 Ông GREGORY DAVIS, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Eviation Aircraft: "Hôm nay, Eviation Aircraft thử nghiệm chiếc máy bay chạy hoàn toàn bằng điện Alice. Chiếc máy bay là một trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả những người có mặt tại đây. Chúng ta đã có thể chứng kiến một khoảnh khắc lịch sử".

Do sử dụng điện, máy bay sẽ cần sạc điện dưới mặt đất. Khi công ty tiếp tục phát triển và tinh chỉnh hệ thống pin của mình, ông Davis cho biết, mục tiêu là nhắm mục tiêu sạc 30 phút cho một giờ bay. Cho đến nay, công ty đã có các đơn đặt hàng từ DHL Express đối với máy bay chở hàng và Cape Air và Global Crossing Airlines đối với máy bay chở khách.

Thực hiện : THQHVN