Năm 2024 sẽ thực hiện chiến lược quốc gia về phát triển công nghiệp bán dẫn

Sáng nay 11/12, tại Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề: Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động. Cùng dự Diễn đàn còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, nhìn lại chặng đường 4 năm (từ năm 2019 đến nay), ngành công nghiệp công nghệ số Việt Nam đã có những bước phát triển và trưởng thành rất đáng khích lệ.

Số lượng doanh nghiệp công nghệ số tăng 30%, doanh thu công nghiệp công nghệ số tăng 32%, tỉ trọng Make in Vietnam của các sản phẩm công nghiệp công nghệ số tăng từ 21% lên 29%. Điều này đã góp phần ngày càng hoàn thiện sứ mệnh Nghiên cứu tại Việt Nam, Sáng tạo tại Việt Nam, Làm ra tại Việt Nam và phát triển Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Bộ trưởng cũng chia sẻ, năm 2024 sẽ là năm thương mại hoá, phát triển 5G và AI hẹp; cũng là năm đầu tiên thực hiện chiến lược quốc gia về phát triển công nghiệp bán dẫn để trở thành ngành công nghiệp trọng yếu quốc gia trong 30 - 50 năm tới. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Tuấn Anh -

Ninh Tùng