Nam Định: Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn các điểm thi Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022

Ngày 28/6, đoàn công tác số 1 của Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu, đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Nam Định.

Năm nay, tỉnh Nam Định có gần 20.000 học sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh chỉ thi tốt nghiệp THPT là 921 em. Tỉnh sẽ bố trí 35 điểm thi chính thức với 846 phòng thi, mỗi điểm thi có 1 phòng thi dự phòng. Địa phương này cũng huy động khoảng 2.460 cán bộ thực hiện công tác coi thi.

Ông CAO XUÂN HÙNG, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định: “Bố trí 2 khu: khu chấm thi cho bài tự luận và khu chấm thi cho bài trắc nghiệm. Phương tiện máy móc và thiết bị an ninh đã được chuẩn bị. Sở đã tập huấn tại Bộ công tác thanh tra, kiểm tra và triển khai tới các lực lượng tham gia (coi thi) và phối hợp chặt chẽ với thanh tra tỉnh. Địa điểm thi đều có phòng thi dự phòng. Điểm thi phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương.”

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị của ngành Giáo dục Nam Định và nhấn mạnh, địa phương cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành để tổ chức thật tốt kỳ thi quan trọng sắp tới.

Ông NGUYỄN HỮU ĐỘ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: “Phân công nhiệm vụ phải rõ người, kín việc. Phân công không sót việc nào, phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ và chỉ đạo điều hành phải quyết liệt, dứt điểm. Nhờ Bộ Công an và công an các địa phương thực hiện thật tốt việc đảm bảo an ninh.”

Trưởng ban chỉ đạo thi Quốc gia cũng yêu cầu, lực lượng Công an cần bố trí lực lượng ngay khu vực tường rào các điểm thi, nếu phát hiện bất thường cần xử lý ngay. Bên cạnh đó, công tác thanh tra, kiểm tra cần nâng cao tính kỷ cương. Các điểm thi cần tuyên truyền để thí sinh tự giác không mang theo các đồ dùng không được phép vào phòng thi để tránh vi phạm quy chế.

Thực hiện : Phan Hằng Đỗ Minh Hồng Dũng